Dự Án Thúc Đẩy Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Các Ngành Công Nghiệp Việt Nam

Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam – “Dự án VSUEE”, do Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới, do Bộ Công Thương là cơ quan chủ quản. Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 3/2022 đến tháng 1/2026.

Thực hiện “Quỹ Chia sẻ rủi ro” cho tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên thực hiện ở Việt Nam được Ngân hàng thế giới tài trợ không hoàn lại 11,3 triệu USD và Bộ Công Thương – cơ quan chủ quản quản lý dự án này kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy thị trường tiết kiệm năng lượng bằng các công cụ bảo lãnh tín dụng.

 

Doanh nghiệp cần đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp

Việt Nam là một trong những quốc gia có cường độ sử dụng năng lượng lớn tại Đông Nam Á, trong đó tăng trưởng công nghiệp là một trong những động lực chính thúc đẩy cường độ năng lượng ngày càng tăng.
Tuy nhiên, trong bối cảnh các nguồn tài nguyên năng lượng trong nước đang dần cạn kiệt, ngày càng phụ thuộc vào nhập khẩu than để đáp ứng nhu cầu năng lượng, trong tương lai thì vấn đề đảm bảo an ninh năng lượng đang là thách thức lớn cho ngành năng lượng Việt Nam.
Để đảm bảo an ninh năng lượng và hạn chế phụ thuộc quá lớn vào nguồn nhiên liệu nhập khẩu, giải pháp ưu tiên hàng đầu là thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực liên tục triển khai thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong 3 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2006 đến năm 2010 và giai đoạn 2 từ năm 2011 đến năm 2015, giai đoạn 3 từ năm 2019 đến năm 2030.
Dự án sẽ giúp cung cấp nguồn tài chính tin cậy và ổn định, giúp xóa bỏ các rào cản về mặt kỹ thuật và tài chính để thực hiện các dự án đầu tư vào các giải pháp tiết kiệm năng lượng 
– Ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bển vững – Bộ Công Thương cho biết “Với mong muốn cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành công nghiệp, để đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cũng như mục tiêu giảm cường độ năng lượng của nền kinh tế, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và bảo tồn nguồn tài nguyên năng lượng quốc gia, Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng Thế giới triển khai xây dựng Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam- Dự án VSUEE”.

Bà Prajakta Ajit Chitre – Đại diện Ngân hàng Thế giới khẳng định: Trong nhiều năm qua, Ngân hàng Thế giới đã đồng hành cùng với Việt Nam, thông qua Bộ Công Thương trong việc phát triển bền vững ngành năng lượng của Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải thiện chất lượng sử dụng năng lượng thông qua hàng loạt chương trình, dự án đang và sẽ đưa vào triển khai trong thời gian tới, nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (VNEEP3).

Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai thực hiện chương trình VNEEP3
Bà Prajakta Ajit Chitre – Đại diện Ngân hàng Thế giới
Vì thế, việc tiết kiệm năng lượng ngày càng được chú trọng, tại Song Nguyên – chúng tôi liên tục hoàn thiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, giải pháp tự động hóa tự nghiên cứu hoặc hợp tác với chuyên gia. Bên cạnh đó, còn có Chính sách thanh toán trả chậm (B.O.T) giúp khách hàng yên tâm về hiệu quả đầu tư và trách nhiệm bảo hành cho các dự án tiết kiệm năng lượng hay cải tiến năng suất hoạt động.
(Thông tin từ nguồn: Tietkiemnangluong.com.vn) 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

> > Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên

Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.

Hotline: 0903 907 698

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786

Fax: (028) 38 164 028

Email: info@songnguyen.vn

Website: http://songnguyen.vn

Youtube: Anh Sang – Song Nguyên