SERVO MOTOR VÀ LẬP KIẾN THỨC CẦN BIẾT

Servo là gì?

– Động cơ servo hay còn gọi là động cơ servo, nó là một thiết bị tự động có phản hồi cảm biến để điều chỉnh hoạt động. Servo là một bộ phận của điều khiển hệ thống, cung cấp năng lực chuyển động cần thiết cho các thiết bị vận hành khi vận hành. Chúng tôi có dịch vụ là đầu tàu cung cấp các dây chuyền hoặc các hoạt động khác của cơ cấu. This device is use from the field to variable power to the basic energy dưới dạng xoay nhằm mục đích kéo tải. Các bạn nghĩ rằng chúng tôi là một thiết bị độc lập cũng không sai bởi vì khi không có tải chúng vẫn hoạt động, tuy nhiên, quá trình hoạt động đó không mang lại ý nghĩa gì cả.

ĐỘNG CƠ SERVO

– Chính vì điều đó, trên thực tế, chúng tôi chỉ có giá trị khi chúng tôi kết nối giữa chúng và các thiết bị, cơ cấu khác nhau với nhau như băng chuyền, dây đai, xích hệ thống, bơm hệ thống,…

♦ Biến phổ Servo động cơ loại

  • Servo động cơ hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều và được phân loại thành 2 loại Servo chính là: Servo động cơ DCServo động cơ AC .
  • AC servo motor is a basic servo type for processing the high lines, should be used in the special public machine is the CNC machine type, machinephay, machine basic air, the machine glass,…
  • Động cơ DC servo không được thiết kế cho các dòng điện cao và thường phù hợp hơn cho các ứng dụng có dòng điện nhỏ hơn như máy nước, máy nén khí,…
  • Động cơ DC servo được chia làm 2 loại là động cơ 1 chiều có hơn và động cơ 1 chiều không hơn.

Cấu trúc của Servo các loại là gì?
Configuration of a Servo cơ động bao gồm 2 phần chính là: Rotor và Stator.
• DC Servo
– Động cơ DC Servo được chia làm 2 loại: cơ 1 chiều có chiều và động cơ 1 chiều không hơn.
– DC Servo có hơn: Rotor, Stator, than và cuộn cảm.
+ Ưu điểm: điều khiển dễ dàng, giá thành tương đối rẻ, kiểm tra tốc độ, đặc điểm mo-men xoắn rất khó.
+ Nhược điểm:
Tẩy tiếng ồn, nhiệt độ cao, có quán tính cao khi vận hành. Chổi than tốc độ giới hạn, môi trường không có sự thích hợp bụi. Vì thế để phục hồi, người ta thường sử dụng DC Servo động cơ không hơn.

SERVO MOTOR VÀ LẬP KIẾN THỨC CẦN BIẾT

Servo DC engine create a more than

– DC Servo do not than:
Genesis the same time for. Chỉ khác ở chỗ lắp ráp các bảng điều khiển ở Rotor là cơ sở vĩnh cửu.
• AC Servo
– Động cơ AC Servo đa số là động cơ 1 chiều không hơn. Cấu trúc bao gồm 2 phần chính là Rotor và Stator.
– Rotor is an nam châm vĩnh viễn có từ trường mạnh.
– Stator is a cuộn dây riêng biệt, được cấp nguồn để quay Rotor.
+ Điểm ưu tiên: tốc độ tốt điều khiển, không dao động, ít nhiệt độ, xác định vị trí điều khiển (thuộc tính chính xác của bộ mã hóa). Thấp nhỏ, mo-men xoắn, có quán tính thấp, không có bàn, bảo trì miễn phí (đối với môi trường không có bụi, nổ).
+ Nhược điểm: phức tạp điều khiển hệ thống, giá thành cao hơn so với DC Servo.

SERVO MOTOR VÀ LẬP KIẾN THỨC CẦN BIẾTSERVO MOTOR VÀ LẬP KIẾN THỨC CẦN BIẾT
Bộ AC servo động cơĐộng cơ servo AC cảm ứng

– Một trong những phần tương ứng trong phần trộng của động cơ AC Servo đó là cảm biến hồi tiếp hay còn gọi là Encoder. By because, đặc trưng cho tính năng chính xác của AC Servo is the Encoder phân tích. Ví dụ: AC Servo động cơ có bộ mã hóa phân tích 3000 xung / vòng, bạn có thể điều khiển động cơ từng bước quay 1/3000 vòng.
♦ Nguyên lý hoạt động của Servo cơ động là gì?
– Servo động cơ được hình thành bởi các hệ thống hồi tiếp vòng kín và đầu tín hiệu của động cơ được kết nối với một bộ điều khiển. Khi cơ chế vận hành, tốc độ vận hành và vị trí sẽ được phục hồi về điều khiển mạch này. Khi đó bất kỳ lý do nào ngăn cản sự chuyển động quay của động cơ, thì tiếp theo cấu trúc sẽ nhận được tín hiệu không đạt được vị trí mong muốn. Tiếp tục điều khiển mạch sai lệch bias để đạt được điểm chính xác nhất. Servo điều khiển.
Ứng dụng của Servo là gì?
– Trên trường hiện nay chúng ta thường sử dụng đến AC Servo loại, ứng dụng phổ biến nhất là trong các ngành điện tử: các nhà lắp ráp máy móc trong một dây chuyền sản xuất thường hỏi tốc độ cao thì động cơ Servo trả lời this request. Đặc biệt là đối với ứng dụng trong ngành gia công khí, hiện nay ngành công nghệ đặc biệt là đối với công việc của các sản phẩm có độ chính xác cao, ví dụ như máy cắt laser hoặc một số máy cắt khác. ta sẽ chọn Servo động cơ vì động cơ khởi động như trước đây. Bên cạnh đó, nó được ứng dụng rất nhiều trong các máy cắt CNC khác nhau. Ứng dụng trong dây chuyền như: đóng gói, bao bì, đóng chai, đóng hộp, có thể mặc định, giấy,… Trong việc điều khiển các máy cuộn, giấy, bao bì để cắt hoặc in ấn,…
+ Ứng dụng trong điều điều khiển chuyển đổi:
– Thiết bị vận chuyển là linh kiện tuyệt đối không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, khi các công ty trở thành lĩnh vực, nên tinh vi và tự động hóa. Một trong những hình ảnh từ điển ứng dụng là việc chuyển các thiết bị trong nhà kho qua hệ thống tải băng. Động cơ servo giúp điều khiển tốc độ chậm theo mục tiêu sử dụng.
+ Ứng dụng về mẫu đùn trong ngành sản xuất nhựa:
– Khuôn mẫu được chế tạo theo phương pháp ép đùn là thiết bị gia công của bộ phận nhựa. Nhựa vật liệu được nhiệt hóa và tan chảy, sau đó được đưa vào trong biến thiên để gia tăng các bộ phận. Các yếu tố mẫu thông thường sử dụng thủy lực điều khiển, tuy nhiên ngày này càng có nhiều mẫu sử dụng hệ thống servo để tiết kiệm điện.
+ Ứng dụng trong điện – điện tử:
– Lắp máy là thiết bị lắp ráp các linh kiện điện tử ví dụ như LSI chip lên trên bảng mạch, cần tới độ cao và độ chính xác cao. Servo AC thỏa mãn yêu cầu này.
+ Ứng dụng trong ngành sản xuất:
– Nhu cầu về sản phẩm quy định chất lượng cao và an toàn hơn ngày càng tăng và vì vậy, động cơ servo thường được sử dụng như là giải pháp cho nhiều lĩnh vực, ngay cả Đối với thực phẩm quy định.
Một số lưu ý cần biết về Servo là gì?
– Khi sử dụng AC Servo động cơ cho một số ứng dụng, chúng ta nên sử dụng hộp số giảm tốc để tăng hiệu lực.
– Một điểm quan trọng của AC Servo: có kích thước nhỏ hơn so với động cơ 3 pha bình thường. Vì thế AC Servo động cơ được sử dụng nhiều hơn.
– Muốn giảm thời điểm tính toán thì phải làm giảm đường kính Rotor, nhưng động cơ thể hoạt động phải được bảo đảm (về công suất, nhiệt độ). Khi đường kính giảm, chiều dài phải tăng lên, do đó Servo cơ động sẽ dài hơn các thông thường động cơ. This chính là một phần tử để nhận biết về một Servo cơ động.

5/5 (1 Review)