Ứng Dụng Của Biến Tần Và Điều Hòa Nhiệt Độ

Trong thời tiết nóng bức của mùa hè sắp đến, hẳn ai cũng đang và sẽ sở hữu trong nhà một chiếc máy điều hòa nhiệt độ để dịu bớt cái oi bức thời tiết. Hiện nay các dòng máy điều hòa nhiệt độ phiên bản mới đều được giới thiệu với công nghệ Inverter được tích hợp nhằm tiết kiệm năng lượng. Vậy Inverter là gì và ứng dụng của nó vào máy điều hòa nhiệt độ ra sao? Hãy cùng tìm hiều nguyên lý hoạt động của Inverter – máy biến tần, một công nghệ tiên tiến với giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Ứng dụng của Biến tần và Điều hòa nhiệt độ

Biến tần là gì? Vì sao nên sử dụng biến tần?

Biến tần là công nghệ tiết kiệm năng lượng bằng cách loại bỏ các hoạt động lãng phí trong điều hòa không khí bằng cách điều khiển tốc độ động cơ phù hợp với năng suất hoạt động và duy trì tính ổn định của tần số.

Khi không sử dụng công nghệ biến tần thì tốc độ motor trong máy không thay đổi và máy sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng bằng cách bật và tắt động cơ, việc khởi động nhiều lần sẽ rất tiêu hao năng lượng. Ví dụ như khi so sánh với một người trong quá trình chạy, việc bắt đầu và dừng việc chạy, nghỉ ngơi, sau đó bắt đầu và dừng lại một lần nữa sẽ nhanh hao tốn thể lực hơn.

Ngược lại, nếu sử dụng biến tần, nhiệt độ trong phòng sẽ được điều chỉnh bằng cách máy sẽ duy trì hoạt động và thay đổi tốc độ động cơ mà không cần khởi động lại, việc duy trì ổn định tần suất hoạt động và giảm tình trạng bật tắt động cơ sẽ tối ưu lượng điện năng tiêu thụ và tăng tuổi thọ cho máy. Vì thế so với máy điều hòa không khí không sử dụng công nghệ này thì máy điều hòa không khí đã tích hợp biến tần tiêu hao ít điện năng, hoạt động trong thời gian dài mà không lãng phí năng lượng.

Do những lợi ích to lớn về giải pháp tiết kiệm năng lượng mà biến tần mang lại, hiện nay công nghệ này không chỉ được tích hợp vào hệ thống điều hòa nhiệt độ mà đã và đang được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất chế biến như máy bơm điều áp, quạt, máy nén khí, máy xả, cuộn,… Nhằm tối ưu lượng điện năng tiêu thụ cũng như tăng tuổi đời sản phẩm trong các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp với năng suất lớn, thời gian làm việc 24/24.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng này hứa hẹn sẽ càng ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn bởi sự đa dạng của các hãng chuyên sản xuất, cung cấp biến tần như Danfoss, Yaskawa, Inovance,… đã không ngừng nghiên cứu và sản xuất ra những dòng biến tần mới với công suất phù hợp mọi nhu cầu trong đời sống xã hội hiện nay.

Liên hệ với chúng tôi:
Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên
Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.
Hotline: 0903 907 698
Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786
Fax: (028) 38 164 028
Email: info@songnguyen.vn
Website: http://songnguyen.vn
Youtube: Anh Sang – Song Nguyên