VÌ SAO NÊN CHỌN BIẾN TẦN THAY CHO SOFT STARTER?

Trong thực tế, không phải ứng dụng nào cũng cần thay đổi tốc độ. Đối với động cơ công suất lớn mà không cần thay đổi tốc độ thì hầu hết mọi người đều chọn soft starter vì chi phí thấp hơn so với biến tần.

Tuy nhiên, có một thực tế sử dụng khác: Các máy nén gas NH3, máy bơm nước (chữa cháy) hay các máy móc quan trọng khác thường bắt buộc chạy liên tục và có máy phát điện dự phòng. Trong trường hợp này, chủ đầu tư buộc phải chọn công suất máy phát điện lớn hơn nhiều so với công suất máy nén hay máy bơm tùy theo dòng khởi động để đảm bảo máy phát không bị quá tải và tắt máy. Kết quả là chi phí đầu tư cho máy phát điện thừa công suất + chi phí soft stater không còn thấp hơn so với phương án biến tần.

Lợi ích khi chọn biến tần:

Khi chọn phương án biến tần, chúng ta có thể giảm công suất máy phát điện. Phần chi phí cắt giảm này có thể mua được nhiều biến tần. Do đó phương án dùng biến tần thay cho soft starter hoàn toàn tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng biến tần còn giúp bảo vệ động cơ tốt hơn chưa kể đến khả năng tiết kiệm điện trong trường hợp có sự thay đổi của tải

Tóm lại, việc sử dụng biến tần thay cho soft starter là một lựa chọn tất yếu khi mà giá biến tần ngày càng rẻ hơn và phổ biến hơn.

Công ty Song Nguyên có sẵn biến tần công suất lớn, có thể hỗ trợ khách hàng trong việc thử nghiệm hoặc ứng cứu khi gặp sự cố. Quý khách hàng có thể liên hệ số điện thoại 0903907698 hoặc 0938604260 để được tư vấn trực tiếp nhé