05 Lưu Ý Quan Trọng Khi Phỏng Vấn – Vị Trí Sale

      Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn. Hiện nay, đối với nhiều nhà tuyển dụng, kỹ năng phỏng vấn xin việc của bạn ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định lựa chọn ứng viên của họ.

       Dưới đây là 05 Lưu Ý Quan Trọng Khi Phỏng Vấn – Vị Trí Sale, giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và có buổi phỏng vấn đạt chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

        1. Xem buổi phỏng vấn như buổi trò chuyện, không áp lực

Đến buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị sẵn “sự tự tin”, chuẩn bị sẵn câu chuyện về bản thân (điểm mạnh, điểm yếu, những quan điểm, ước mơ, định hướng trong tương lai,…)

         2. Tìm hiểu nhiều thông tin liên quan về doanh nghiệp

Trước khi đến tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu sản phẩm, thị trường, giá trị cốt lõi, lịch sử hình thành,.. để có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Các bạn có thể tham khảo qua các kênh như websites công ty, các trang mạng xã hội (Fanpage, Zalo nhân viên,…). Nắm bắt được càng nhiều thông tin, càng tốt hơn cho bạn đấy!

         3. Phản biện lại các câu hỏi về nhược điểm bản thân một cách tinh tế

Khi được hỏi đến các nhược điểm bản thân, các bạn tuyệt đối không được “bao biện”, nếu không khắc phục được thì “đồng tình và cảm ơn vì đã chia sẻ để nhận ra điểm yếu”, hoặc có thể nêu các giải pháp khắc phục nó.

          4. Khi được yêu cầu đặt câu hỏi, ưu tiên những câu hỏi về sản phẩm, thị trường, qui trình làm việc, cơ hội phát triển tại vị trí công việc đó.

Khi đặt những câu hỏi liên quan nhiều đến công việc, định hướng phát triển, cho thấy bạn thực sự mong muốn làm việc, gắn bó và cống hiến ở vị trí này. Điều này sẽ giúp bạn có thêm “1đ cộng” trong mắt nhà tuyển dụng.

          5. Những câu hỏi về quyền lợi, doanh số, phúc lợi, hoa hồng, thu nhập,… bạn nên hỏi cuối cùng.

Ở vị trí sale, bạn nên deal một mức lương cứng vừa phải + % hoa hồng cao. Vừa giúp bạn tạo động lực phấn đấu, vừa được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trên đây là 05 “bí kíp” giúp bạn ghi điểm tuyệt vời với Nhà Tuyển Dụng. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với bạn bè, người thân của mình nhé.

Chúc các bạn tìm thấy một công việc phù hợp và phỏng vấn thành công!