6 Bí Quyết Để Nhận Lương Cao

Gửi các bạn sắp ra trường mà chưa tự tin vào năng lực của mình và các bạn đã đi làm nhưng thu nhập còn quá thấp, chưa thành công trong công việc.

Với kinh nghiệm làm việc cho nhiều công ty của mình cùng những trải nghiệm trong thời gian quản lý Công ty Song Nguyên kể từ khi thành lập năm 2006 đến nay, tôi mạnh dạn chia sẻ với các bạn một vài điều quan trọng dưới đây để giúp các bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Sau đây là các 6 bí quyết dành cho bạn:
1. Hiểu rõ Công ty cần gì ở bạn:
Các bạn sẽ nghĩ là kết quả công việc? Đúng kết quả công việc là điều kiện tiên quyết để bạn được đánh giá tốt. Tuy nhiên, nên tìm hiểu xung quanh, hỏi cấp trên của bạn hoặc hỏi trực tiếp giám đốc để biết Công ty còn kỳ vọng gì ở bạn hay những mẫu nhân viên nào trong công ty sẽ được đánh giá cao?

Đó có thể là hành động giúp đỡ đồng nghiệp, chia sẻ kiến thức, góp ý cải tiến, khả năng học hỏi, sáng tạo hay cũng có thể là năng lượng tích cực của bạn….Hãy tìm hiểu và làm được càng nhiều càng tốt. Đừng nghĩ là bạn bị đòi hỏi quá nhiều. Tất cả chỉ là tốt cho bạn mà thôi.

2. Không nên so sánh với thành công của bạn bè:
Khi các bạn còn trong trường, tất cả bạn bè đều rất vui vẻ với nhau. Nhưng sau khi đi làm trong 5 năm đầu thậm chí có khi 10 năm hay lâu hơn, một số bạn sẽ có tâm lý so sánh bản thân với những thành công của bạn bè rồi buồn, tự ti hay đố kỵ … Việc so sánh chỉ làm cho bạn thêm mệt mỏi chứ chẳng giúp bạn khá lên chút nào.

Thay vào đó, hãy tập trung vào chính mình. Tự hỏi bạn muốn gì? Ước mơ của bạn là gì rồi bắt tay vào thực hiện ước mơ của bạn. Đừng bị thúc ép bởi những gì người khác có được đơn giản bởi vì những gì bạn đang có hay sẽ có là do bạn muốn. Cái muốn của bạn khác với cái muốn của người khác. Hãy chỉ tập trung vào cái bạn muốn và tôn trọng cái người khác muốn.

3. Chấp nhận khó khăn và những điều không vừa ý:
Chắc chắn là ai cũng sẽ gặp những khó khăn riêng của họ và mọi người đều gặp phải những điều không vừa ý. Nhưng những khó khăn đến với bạn đều mang đến những cơ hội giúp bạn nhận ra bí mật để tạm biệt nó và tránh gặp lại trong tương lai.

Cũng có khi bạn cảm thấy khó khăn hay không vừa ý với hiện tại có nghĩa là bạn đã được vũ trụ sắp xếp để nhận được những điều tốt hơn. Vậy nên phải sống vui với hoàn cảnh hiện tại và không ngừng hi vọng
4. Ngừng than vãn:
Ngừng than vãn với những người xung quanh dù là đồng nghiệp hay bạn bè vì không có ai hiểu rõ vấn đề của bạn hơn bạn và cũng không ai biết rõ phải nên làm gì hơn bạn. Bạn chỉ nên tham khảo ý kiến về một vài vấn đề để có thêm góc nhìn khác chứ không nên nghe và áp dụng hoàn toàn theo lời người khác.

5. Đọc nhiều sách:
Chắc chắn bạn sẽ thấy vấn đề của mình trong sách và tự bạn sẽ hình thành được lời giải tốt nhất của mình sau khi đọc sách

6. Học nhiều lớp đào tạo kỹ năng:
Đừng xem thường bất kỳ kỹ năng nào khi bạn chưa có gì trong tay. Hãy học hết những kỹ năng bạn có thể học và áp dụng cho công việc của bạn cho đến khi bạn thành công.
Cuối cùng, sau khi làm theo những chia sẻ này mà vẫn không thấy tác dụng, các bạn có thể hẹn gặp tôi trực tiếp để trao đổi thêm hoặc có quyền bắt đền anh Sang bằng cách nộp hồ sơ vào Công ty Song Nguyên với các vị trí đang tuyển dụng để có thể trải nghiệm quá trình phát triển của chính mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên
Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.
Hotline: 0903 907 698
Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786
Fax: (028) 38 164 028
Email: info@songnguyen.vn
Website: http://songnguyen.vn
Youtube:Anh Sang – Song Nguyên