Mua biến tần cũ giá rẻ nên hay không là điều mà không ít người quan tâm, bởi giá một máy mới khá cao. Bài viết này sẽ phân tích về ưu nhược điểm của máy cũ để bạn có cơ sở cho quyết định của mình.

Nguồn gốc của máy biến tần cũ giá rẻ

 • Máy biến tần cũ là hàng đã qua sử dụng, nó được tháo ra từ máy móc phế liệu hoặc từ máy nguyên zin. Nguồn gốc của nó có thể ở trong nước, có thể được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Nhật hay Đài Loan. 
 • Máy biến tần cũ cũng có thể là hàng tồn kho của một số đại lý không còn phù hợp để kinh doanh nên sẽ bán giá rẻ. 
 • Máy biến tần dạng này cũng có xuất xứ từ việc thanh lý máy móc ở nhà xưởng của các công ty xí nghiệp do họ di chuyển, sửa chữa hay thậm chí phá sản. 
 • Một nguồn gốc của biến tần loại cũ là do hàng bị sai mã, các tiêu chí không đáp ứng với hợp động của khách hàng. Vì thế, đơn vị đó phải bán thanh lý. 
Biến tần cũ được thanh lý từ công ty
Biến tần cũ được thanh lý từ công ty

Có nên dùng biến tần cũ giá rẻ? 

Ưu điểm

 • Giá thành của máy cũ chỉ bằng 30-50% so với giá của máy mới cùng loại. Nếu là hàng thanh lý, chưa qua sử dụng hay sử dụng trong thời gian ngắn thì đây là mức giá quá hờ cho bạn. 
 • Bạn có điều kiện để sử dụng qua các loại máy thuộc các hãng nổi tiếng của các nước tiên tiến. 
 • Thích hợp cho mục đích để học tập, nghiên cứu hay dùng trong thời gian ngắn. 

Nhược điểm

 • Máy có thể bị hư bất kỳ lúc nào. Bởi máy cũ không thể đảm bảo chất lượng bên trong, thời gian bảo hành ngắn, thường từ 1-3 tháng. 
 • Khó tìm linh kiện thay thế vì hầu như dòng máy cũ đã ngừng sản xuất. 

Giá của máy biến tần mới khá cao. Cho nên mua máy cũ bạn sẽ có lợi về chi phí nhưng nếu sử dụng lâu dài thì có thể sẽ bất lợi khi phát sinh hư hỏng. Vì thế, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua máy cũ hay máy mới.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua máy cũ hay máy mới
Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua máy cũ hay máy mới

Lưu ý khi chọn mua biến tần cũ giá rẻ

 • Nên chọn đơn vị bán thiết bị uy tín để tránh mắc phải một số trường hợp như mua loại cũ nhưng đã qua sửa chữa nhiều lần khiến tuổi thọ bị giảm trầm trọng. 
 • Không nên chọn mua nơi bán mà chỉ đảm bảo nguồn gốc nhưng không đảm bảo chất lượng. Vì máy biến tần cũ khi chạy thực tế mới test được loại này còn tốt hay không? 
 • Nếu mua máy biến tần nội địa, bạn nên yêu cầu nơi bán có cam kết về thời gian bảo hành và dán tem đầy đủ. Thời gian bảo hành chỉ cần từ 1-3 tháng. Vì trong thời gian này nếu máy cũ chạy ổn không xảy ra vấn đề gì thì đa phần sẽ dùng được bền. 
 • Bạn nên tham khảo giá ở một vài nơi trước khi quyết định mua máy. Vì các loại máy cũ sẽ không có giá niêm yết, mỗi cửa hàng sẽ đưa ra mức giá khác nhau. 
 • Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm về điện máy để kiểm tra sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn. 

Mua biến tần cũ giá rẻ ở đâu vẫn đảm bảo chất lượng?

Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên là nơi mua bán biến tần cũ giá rẻ tại Hồ Chí Minh. Các loại này này còn mới từ 70% trở lên. Sản phẩm đa số là hàng tồn kho, hàng trưng bày hay lấy ra từ máy móc nhập khẩu.

Công ty Song Nguyên chuyên cung cấp các loại máy biến tần cũ giá tốt và chất lượng
Công ty Song Nguyên chuyên cung cấp các loại máy biến tần cũ giá tốt và chất lượng

Chúng tôi có đa dạng các sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau và các công suất, tiện lợi để bạn lựa chọn sử dụng. Các sản phẩm tạ Song Nguyên đều có bảo hành từ 1-6 tháng tùy sản phẩm. Chúng tôi sẽ báo cho tình trạng của máy như thế nào để bạn nắm rõ trước khi quyết định mua. 

Thông tin trên giúp bạn biết mua biến tần cũ giá rẻ nên hay không? Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các biến tần loại cũ của Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên vui lòng liên hệ qua Hotline: 0903 907 698!