Bơm Biến Tần – Xu Thế Phổ Biến Trong Hệ Thống Cấp Nước Và Tưới Tiêu

Nếu như trước đây khi nhắc đến bơm biến tần hay hệ thống bơm biến tần (bơm điều áp bằng biến tần) thì đa số mọi người đều e ngại vì nhiều lý do:

  • Chi phí đắt.
  • Dễ bị sự cố vì biến tần là thiết bị điện tử.
  • Sợ phụ thuộc nhà cung cấp do mạch điện và cài đặt thông số biến tần phức tạp.
  • Và quan trọng hơn hết là lỡ cúp điện thì không có nước xài trong khi xây thủy đài hay bồn nước trên mái sẽ đảm bảo nước dùng khi cúp điện.

Vâng, tất cả các lý do trên chính là lực cản lớn cho sự phát triển của hệ thống bơm biến tần trong thời gian trước thì đến nay với sự phát triển đồng bộ của xã hội thì những lý do trên hoàn toàn không còn nữa nhờ các yếu tố sau:

  • Biến tần đã trở nên phổ biến và giá rẻ hơn trước rất nhiều và chi phí xây bể nước trên mái hay thủy đài là cao hơn nhiều so với đầu tư tủ bơm điều áp.
  • Không còn lo ngại sự cố vì khách hàng đã nhìn thấy nhiều trường hợp sử dụng biến tần 5 năm, 10 năm vẫn chạy tốt. Ngoài ra, thiết kế của Song Nguyên còn cho phép chuyển sang chế độ vận hành bằng tay trong khi chờ đợi thay thế biến tần mới không để gián đoạn việc cấp nước trong khi chờ thay biến tần.
  • Nỗi sợ phụ thuộc nhà cung cấp không còn nữa vì cách làm minh bạch của đa số nhà cung cấp. Lấy ví dụ trường hợp tủ bơm biến tần của Song Nguyên luôn luôn đi kèm bảng vẽ, thông số controller và thông số biến tần khi bàn giao. Ngoài ra, thiết kế của Song Nguyên còn giúp khách hàng hoàn toàn tự chủ nếu gặp sự cố biến tần thì có thể thay thế bằng bất cứ biến tần nào đang có trên thị trường.
  • Vậy còn việc cúp điện thì sao? Việc cúp điện dường như đã bị quên lãng từ lâu tại các thành phố lớn và đặc biệt là tại các Chung cư, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng, resort, sân golf… đều có máy phát điện dự phòng hay hệ thống điện mặt trời…. Còn nếu là khu công nghiệp thì việc cúp điện luôn có lịch báo trước.

Như vậy cùng với sự phát triển đồng bộ của xã hội, cách làm minh bạch chia sẻ thông tin vì quyền lợi khách hàng của nhà cung cấp tủ điều khiển thì xu hướng sử dụng hệ thống bơm điều áp là tất yếu trong tương lai gần.

Luôn đồng hành cùng khách hàng, Song Nguyên đã thiết kế sẵn và sản xuất sẵn một số tủ bơm điều áp thông dụng với bộ thông số Controller và thông số biến tần đã được tối ưu qua quá trình đấu nối lặp đặt cho nhiều khách hàng trước. Giờ đây, các nhà thầu cung cấp bơm hay nhà thầu M&E, nhà thầu cấp nước… không cần tốn thời gian để thiết kế, bóc vật tư và cũng không cần lo lắng về việc cài đặt thông số phức tạp. Tất cả đã được Song Nguyên chuẩn bị, khách hàng chỉ việc đấu nối điện và nhấn nút RUN.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm về nguyên lý hoạt động và bảng giá có sẵn trên website tại đây, gửi yêu cầu đến email info@songnguyen.vn hoặc liên hệ số điện thoại 090 390 7698 hoặc 093 860 4260 để được tư vấn trực tiếp

Liên hệ với chúng tôi:
Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên
Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.
Hotline: 0903 907 698
Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786
Fax: (028) 38 164 028
Email: info@songnguyen.vn
Website: http://songnguyen.vn
Youtube: Anh Sang – Song Nguyên