05 Bước Để Rèn Luyện Lòng Kiên Định

Chúng ta chắc hẳn đã từng nghe nhắc đến sự kiên định và lòng quyết tâm của con người. Bởi dường như mọi thành – bại của con người đều cần nhiều yếu tố, từ hoàn cảnh đến tính cách. Trong đó, kiên định giữ vững lập trường là một yếu tố cốt lõi có thể giúp con người dễ đạt được thành công.

Hãy bắt đầu với việc xác định từng bước dưới đây để có thể để trở nên kiên định hơn trong cuộc sống và từ đó hướng tới những mục tiêu lớn cho tương lai của bản thân mình!

Bước 1: Chọn mục tiêu

Đây là bước dễ dàng nhất. Hãy chọn một cái gì đó bạn muốn đạt được. Điều này vốn đã có sẵn trong tâm trí bạn từ lâu. Sẽ rất khó để chạm đến vạch đích cuối cùng nếu bạn không có ý tưởng rõ ràng về những gì mình cần làm.

Khi bắt đầu một hướng đi mới, hãy tạo ra những mục tiêu đơn giản, dễ dàng với những kết quả cụ thể và khả thi. Để tối đa hóa tỷ lệ thành công, hãy kết nối mục tiêu của bạn với sự thay đổi tích cực trong tính cách.

️ Bước 2: Gắn mục tiêu với hành động

Làm thế nào để đạt được mục tiêu? Thành công trông như thế nào? Hãy bắt tay vào làm việc ngay và luôn. Để đạt được mục tiêu, đó là cả một quá trình hành động không ngừng nghỉ. Nhưng rồi tại sao chúng ta không thể kiên trì đến cùng? Lý do thường là bạn chỉ tập trung vào kết quả hơn là quá trình thực hiện.

Bạn có thể dễ dàng đưa ra rất nhiều nhiệm vụ và lời hứa, nhưng những công cụ như là lịch, bảng kế hoạch hay lịch trình sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn. Lịch trình sẽ giúp bạn lập kế hoạch trong ngày để có thể hoàn thành mọi việc đúng thời gian.

Sự kiên định không phải là một điều gì đó lớn lao hay phải đạt được kết quả nhanh chóng. Nó là sự tích lũy và là sự tiến bộ tăng dần theo thời gian.

️ Bước 3: Cam kết về thời gian và địa điểm

Sau khi chọn được mục tiêu thì chắc chắn bạn đã biết bản thân muốn trở thành ai và làm thế nào để đạt được điều đó. Bước tiếp theo là lên kế hoạch thực hiện. Cụ thể hơn là bạn phải chọn thời gian và địa điểm để hành động.

Tất nhiên, không phải hành động nào cũng có thể thực hiện mỗi ngày. Nhưng điều quan trọng là bạn chọn một khoảng thời gian cố định để kiên trì luyện tập.

Hãy chọn những vị trí đơn giản, có thể ở nhà hay ngoài trời, tùy vào tính chất  hành động hay sở thích của bạn. Trước khi chuyển sang bước sau, hãy xác định rõ thời gian và địa điểm để hành động nhé!!!

️ Bước 4: Theo dõi tiến trình

Hãy nhớ công thức của sự kiên định là: “Tôi sẽ trở thành (MỤC TIÊU) bởi (HÀNH ĐỘNG) mỗi ngày vào lúc (THỜI GIAN) tại (VỊ TRÍ)”. Hãy viết công thức đó vào phần đầu tiên của kế hoạch, vừa thực hiện vừa theo dõi tiến trình thực hiện.

Mọi hành động cầu tiến của bạn đều là một “phiếu bầu” cho người mà bạn muốn trở thành. Quá trình diễn ra dần dần, nhưng chắc chắn bạn sẽ là con người đó.

️ Bước 5: Đừng phá vỡ quy trình là một trong 5 bước rèn luyện để phát triển sự kiên định của bản thân

Mỗi một ngày bạn cố gắng phát triển tính kiên trì, tức là bạn đang hình thành một thói quen tích cực. Không quan trọng nếu kết quả cuối cùng là tốt hay xấu, hãy cố gắng không ngừng nghỉ và đừng bỏ sót ngày nào. Nếu thất bại, hãy sớm quay trở lại quy trình cũ là càng nhanh càng tốt.

Bỏ qua một ngày thì là sai sót có thể cứu vãn, nhưng nếu lãng phí hai ngày thì bạn đã vô tình hình thành nên một thói quen mới – thói quen không kiên định.

Elizabeth Gilbert – một nữ nhà văn nổi tiếng người Mỹ từng nói: “Có một quy luật rất đơn giản mà cuộc sống đã hào phóng mang lại cho chúng ta đó là khi bạn luyện tập bất cứ thứ gì, bạn sẽ tiến bộ”.

Liên hệ với chúng tôi:

>> Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên

Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.

Điện thoại: 0903 907 698

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786

Fax: (028) 38 164 028

Email: info@songnguyen.vn

Website: http://songnguyen.vn