Bí Quyết Để Trở Thành Người “Thu Hút”  

Trong cuộc sống, chẳng ai muốn bản thân mình nhàm chán hay trở nên mờ nhạt, vô hình trong đám đông. Chúng ta đều muốn mình trở nên thu hút, nổi bật và được yêu mến. Đó là nhu cầu và ước muốn bình thường của tất cả mọi người. Hãy áp dụng thử một số cách đơn giản bên dưới nhé!

#1 Luôn mỉm cười


Có điều gì bình dị mà lại tác động đáng ngạc nhiên hơn nụ cười? Khi mỉm cười, chúng ta trở nên dễ gần hơn, thú vị và thân thiện hơn. Nụ cười là một công cụ hữu hiệu để tạo nên sức hấp dẫn. Khi bạn cười, bạn trông thân thiện và dễ tiếp cận hơn; mọi người sẽ sẵn sàng giao tiếp hay nói chuyện với bạn hơn là với một người lúc nào trông cũng đăm chiêu hay buồn phiền.

“Thường xuyên mỉm cười vào thời điểm thích hợp có thể nâng cao khả năng tiếp cận nhờ làm giảm căng thẳng và tăng sự lạc quan trong cuộc trao đổi” – Spielberg.

#2 Trang phục tươm tất, sáng màu

Trang phục thật sự rất quan trọng. Mọi người đều thu hút bởi những người ăn mặc gọn gàng. Vì vậy, hãy chú ý đến trang phục mà bạn khoác trên người, đảm bảo chúng thật sự vừa vặn với bạn. Quần áo quá cỡ hay chật cứng cũng khiến bạn trở nên kỳ lạ trong mắt mọi người xung quanh.

Nên mặc nhiều màu sắc khác nhau thay vì chỉ đóng khung trong một vài màu duy nhất. Tuy nhiên bạn cần tránh những màu sắc không hợp với sắc da hay dáng người của bạn. Màu sắc bạn mặc cũng cần phù hợp với không gian xung quanh bạn. Thông thường, những màu tươi sáng sẽ thu hút mọi người hơn và cũng khiến bạn trông tự tin hơn.

#3 Hành động thân thiện

Theo Spielberg, các hành động thân thiện và hòa đồng (như giọng điệu bình tĩnh, gật đầu,..) có thể khiến người khác thấy cởi mở, giúp mối quan hệ sâu sắc hơn. Ngoài ra, bày tỏ sự đồng cảm với trải nghiệm và cảm xúc của người khác có thể xây dựng lòng tin và mối quan hệ để thành công hơn trong cuộc sống.

#4 Tập trung, chú ý vào cuộc trò chuyện

Ai ai cũng muốn được lắng nghe, được coi trọng và công nhận. Khi bạn tập trung vào việc duy trì hiện diện trong cuộc trò chuyện, nghĩa là không liếc nhìn điện thoại, không tỏ ra buồn chán, mất tập trung và thể hiện rõ ràng rằng họ được lắng nghe, bạn sẽ thu hút hơn.

”Hãy thể hiện bạn muốn hiểu quan điểm của người khác bằng cách gật đầu, đặt câu hỏi và tóm tắt những gì đã nói” – Rakish Rana.

#5 Duy trì “eye contact” một cách đúng mực

Nếu bạn duy trì sự giao tiếp bằng mắt với người một cách hợp lý, người đối diện sẽ cảm thấy mình quan trọng. Một số người cảm thấy khá ngại ngùng khi phải nhìn vào mắt nhau trong lúc nói chuyện, vì thế hãy bắt đầu với những người gần gũi với bạn, gia đình bạn.

#6 Bước đi tự tin

Tự tin khi bạn bước đi. Hãy giữ cho cơ thể mình thoải mái khi bước đi, mắt nhìn thẳng, đầu ngẩng cao thay vì cúi mặt xuống. Khiến bản thân bạn trông thật tự tin sẽ góp phần khiến bạn trở nên thu hút hơn.

#7 Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn trông có vẻ bận rộn, mọi người thường có xu hướng tránh xa bạn vì họ nghĩ bạn không muốn bị làm phiền. Ngược lại nếu bạn trông có vẻ thư giãn và cởi mở, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi tiếp cận.

Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để chứng tỏ rằng bạn là người dễ gần và có sức thu hút. Không khoanh tay, cắm cúi kiểm tra điện thoại, ôm chặt túi hay giữ ly rượu sát vào người,…những cử chỉ như vậy, là biểu hiện cho sự khép kín và xa cách.

#8 Tránh ngắt lời

Ngắt lời là thói quen xấu có thể khiến cuộc trò chuyện thành bế tắc, gia tăng căng thẳng và khiến bạn có vẻ thiếu kiên nhẫn. Laura Wasser – một trong những luật sư nổi tiếng ở Mỹ, chuyên gia về hành vi con người, khuyên nên để người khác nói hết suy nghĩ của họ trước khi bày tỏ ý kiến của riêng bạn.

”Ngắt lời có vẻ như bạn đang xua đuổi hoặc thiếu kiên nhẫn”, Laura Wasser nói. Chuyên gia gợi ý, đừng suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói tiếp theo hoặc hình thành câu trả lời trong đầu khi họ vẫn đang nói. Chờ từ 8 – 10 giây trước khi nói để tránh nhảy vào cuộc đối thoại.

#9 Đặt câu hỏi

Trong cuộc trò chuyện, bạn cũng cần đặt câu hỏi, nhưng đừng hỏi những điều không phù hợp. Khi đặt câu hỏi, người đối diện sẽ nghĩ rằng bạn quan tâm họ, muốn tìm hiểu nhiều hơn và khiến họ cảm thấy bản thân họ quan trọng với bạn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên
Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.
Hotline: 0903 907 698
Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786
Fax: (028) 38 164 028
Email: info@songnguyen.vn
Website: http://songnguyen.vn
Youtube: Anh Sang – Song Nguyên