Cảm Nhận Của Một Nhân Viên Mới

Là một sinh viên kỹ thuật chưa nhận bằng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong doanh nghiệp, mình tìm thấy công việc ví trí sales admin của công ty Song Nguyên.

Ba ngày trước khi nộp CV mình có cảm giác mãnh liệt mình chuẩn bị có công việc mới. Và tin được không mình nộp CV lúc 8h00 sáng và nhận được điện thoại phỏng vấn sơ bộ lúc 9h30.

Ngay sáng ngày hôm sau mình đến công ty phỏng vấn và nói chuyện với sếp tầm 30 phút thì sếp báo: “Chúc mừng em”, “Khi nào em bắt đầu đi làm được?” Và ngày hôm sau mình bắt đầu thử việc.

Ngày đầu tiên đến nhận việc, ôi mình hơi choáng với các sản phẩm của công ty. Sao các anh chị lại nhớ được nhiều mã hàng và có thể trao đổi với nhau ngay lập tức vậy? Mình bắt đầu tiếp xúc với các sản phẩm ngành điện – điện tử, môn học mình ám ảnh vì rắc rối. Nhưng không như mình tưởng tượng, các anh chị trong công ty rất nhiệt tình. Tài liệu training, các quy trình trong công việc được giải đáp rõ ràng nếu mình có bất cứ thắc mắc nào.

Khi apply công việc này mình đặt mục tiêu phát triển kỹ năng mềm liên quan đến nghề bán hàng. Một bầu trời mới khi mình vào công ty. Thì ra một sản phẩm đến tay khách hàng có nhiều giai đoạn như vậy. Mình rất hào hứng với các kiến thức mới nên đôi lúc quá nhiệt tình mình mắc lỗi khi giao tiếp với khách hàng.

Đến hiện tại mình thử việc được 2 tuần, bắt đầu tiếp nhận các công việc được giao, mình bắt đầu nhận ra các kỹ năng, kiến thức mình cần nâng cấp. Mình cho phép mình học từ các lỗi sai nhưng không hạ thấp các tiêu chuẩn của mình.

Các anh chị đồng nghiệp rất thân thiện (mỗi lần mình qua gặp sếp các chị đều lo mình buồn). Nhưng không như mình nghĩ sếp thường làm khó dễ nhân viên, Sếp luôn hỏi cảm nhận về văn hóa, đãi ngộ của công ty, động viên mình “CỐ LÊN”. Sếp giống như một leader hỗ trợ phát triển năng lực phù hợp với mỗi nhân viên.

Bởi vì nhận được cơ hội và sự giúp đỡ, bản thân mình có trách nhiệm phải tiếp thu nhanh các kỹ năng cần thiết cho công việc, phát triển bản thân mỗi ngày để hoàn thành các công việc được giao tốt hơn mỗi ngày. Cảm ơn sếp Sang, cảm ơn chị Thủy, chị Nhung đã training. Cảm ơn các anh, chị đồng nghiệp đã rất thân thiện và giúp đỡ em rất nhiều.
Quỳnh cố lên!
Cùng nhau cố lên!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên
Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.
Hotline: 0903 907 698
Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786
Fax: (028) 38 164 028
Email: info@songnguyen.vn
Website: http://songnguyen.vn
Youtube: Anh Sang – Song Nguyên