Dự Án: Khắc Phục Sự Cố Nổ Biến Tần Danfoss FC 302 

Sử dụng biến tần như thế nào để tăng được tuổi thọ của máy, tránh được các lỗi thường gặp hoặc nổ biến tần? Đây là một trong những vấn đề mà Khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay. Việc biến tần gặp sự cố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc.

Công ty Song Nguyên xin chia sẻ thông tin dự án “Khắc phục sự cố nổ biến tần Danfoss FC 302”. Ở nhà máy thực phẩm, máy ly tâm sử dụng thêm bộ xả về lưới với biến tần FC302 18.5kW, 3 pha, 15 kW, 380V, 50 Hz, 2P=4.

Sự cố nhà máy gặp phải là biến tần không có terminal DC bus để đấu nối bộ xả về lưới, nên phải nối từ bên trong biến tần; trong quá trình đấu nối, do sử dụng ốc sai kích thước dẫn đến việc chân (UDC-) bị chạm vỏ gây nổ biến tần.

Nhà máy thực phẩm mong muốn kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và phương án khắc phục nhanh chóng nhằm đưa dây chuyền sản xuất trở lại bình thường.

Sau khi khảo sát tại nhà máy, Song Nguyên phát hiện nổ biến tần là do Nhà máy không chú ý khi lựa chọn mã biến tần; trong lúc tháo lắp đấu nối thêm bên trong biến tần không chú ý về kích thước chiều dài của ốc kết nối dẫn đến lỗi chạm vỏ và không kiểm tra kỹ trước khi đóng điện.

Từ sự cố này, Song Nguyên đưa ra một vài lưu ý cho các nhà máy như việc lựa chọn mã biến tần đối với các terminal vào/ra; khi phải tháo và sửa chữa thay thế biến tần phải chú ý đến tiêu chuẩn về kích thước và thông số của các thiết bị thay thế; sau khi tháo lắp biến tần xong phải đo đạc kiểm tra kỹ trước khi tiến hành đấu nguồn cho biến tần.

Hãy kết bạn Zalo, hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi khi cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào bạn nhé! =>> Mr. Sang – 0903 90 76 98, Mr. Phương – 0902 99 27 86, Hotline: 0938 60 42 60. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin trên kênh Youtube: Anh Sang – Song Nguyên hoặc Fanpage: Kỹ Thuật Song Nguyên ./.)