Lý Do Chọn Dòng Biến Tần Danfoss FC360 Cho Ứng Dụng Nâng – Hạ

Đối với ứng dụng nâng – hạ (cần cẩu, cầu trục) thì yêu cầu đầu tiên là biến tần phải chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt: bụi, nóng, đóng – ngắt liên tục. Do đó, biến tần được chọn phải là loại chịu tải nặng, cho phép khả năng quá dòng cao và phải được phủ board bảo vệ.

Yêu cầu thứ hai là biến tần phải có tốc độ xử lý nhanh và có khả năng tạo ra 100% moment tại tốc độ bằng 0 (full torque at zero speed). Điều này rất quan trọng, liên quan đến an toàn vận hành và có thể gây ra tai nạn nếu tải bị rơi tự do sau khi mở phanh.

Một số kỹ sư khi sử dụng biến tần không đạt tiêu chuẩn vẫn có thể vượt qua thách thức này bằng cách kích lệnh Run biến tần trước để khi tần số ngõ ra đạt 3 – 5 Hz rồi mới kích mở phanh, bằng cách này thì vẫn đảm bảo an toàn trong thời gian đầu nhưng sau quá trình hoạt động sẽ gây tác hại đến hệ thống phanh và tuổi thọ động cơ.

Biến tần FC360 của Danfoss với khả năng đáp ứng nhanh, chịu tải nặng, được phủ lớp keo bảo vệ đạt tiêu chuẩn 3C3 và được tích hợp sẵn cuộn kháng DC (DC choke) cho phép đáp ứng hoàn hảo cả 2 điều kiện trên.

Ngoài ra, biến tần FC360 còn có thể điều khiển được động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PM motor) và hoàn toàn thích hợp với bộ xả về lưới SRB giúp tạo thêm lợi ích cho khách hàng từ việc tiết kiệm điện và tăng tính an toàn tối đa nhờ loại bỏ được điện trở xả.

Không những vậy, việc kết hợp động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu và bộ xả về lưới SRB cùng với FC360 còn cho phép cầu trục của bạn vận hành tốt trong trường hợp yêu cầu độ chính xác cao như: lắp ráp chi tiết máy hay đồng bộ tốc độ,…

Xem giới thiệu chi tiết và tải cataloge tại đây

Liên hệ với chúng tôi:
Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Tự Động Song Nguyên
Trụ sở chính: 110/32/5 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: 47/17 Ao Đôi, Khu phố 10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
VPDD: số 180/2, đường DT848, ấp Khánh Hoà, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.
Hotline: 0903 907 698
Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0902 992 786
Fax: (028) 38 164 028
Email: info@songnguyen.vn
Website: http://songnguyen.vn
Youtube: Anh Sang – Song Nguyên